Tranh cãi trang phục dân tộc dự thi quốc tế

Trần Hướng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Bộ trang phục cà phê phin sữa đá đã được lựa chọn cho Hoàng Thùy đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới nhưng dư luận đang có nhiều tranh cãi xoay quanh bộ trang phục này.

Tháng 12 tới, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sẽ chính thức diễn ra. Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này là Á hậu Hoàng Thùy. Để chuẩn bị, mấy tháng qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã tổ chức cuộc thi lựa chọn trang phục dân tộc để Hoàng Thùy mang đi dự thi ở hạng mục này.

Bộ trang phục của Á hậu Hoàng Thùy với chiếc phin cà phê trên đầu, trên tay cầm một chiếc thìa lớn, được lựa chọn là trang phục dân tộc để người đẹp mang ra thế giới dự thi nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp các người đẹp mang những yếu tố liên quan đến ẩm thực đến với phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Theo PGS TS Bùi Hoài Sơn các thí sinh khi tham gia các cuộc thi quốc tế không chỉ đại diện cho cá nhân của họ mà họ còn đại diện cho một quốc gia, niềm tự hào của đất nước nên việc lựa chọn trang phục nên được cân nhắc.

Mặc dù mỗi thiết kế đều mang những ý đồ và quan niệm riêng của những người sáng tạo, tuy nhiên, ban tổ chức cũng nên có sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, giá trị và tinh thần dân tộc trong mỗi bộ trang phục được lựa chọn.

Cận cảnh trang phục truyền thống 'khủng' của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 Cận cảnh trang phục truyền thống "khủng" của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

VTV.vn - Hoàng Thùy đã có buổi thử 3 bộ trang phục truyền thống thi Miss Universe 2019. Cuối cùng, bộ nào sẽ được chọn?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước