Tranh cãi xung quanh trang phục dân tộc của Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Những sự thay đổi quanh trang phục dân tộc của Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2019 cũng gây nên không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, trang phục dân tộc luôn là phần được đại diện của mỗi quốc gia đầu tư tỉ mỉ nhất nhằm đem đến các bộ trang phục độc đáo, bắt mắt, mang đậm văn hoá quốc gia… Ngày 13/11, những mẫu trang phục được hoàn thiện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng đã được công bố, tuy nhiên lại gây ra những tranh cãi khác nhau.

Từ hàng trăm mẫu thiết kế được gửi đến chương trình, 3 mẫu thiết kế được lựa chọn: Cò, Vùng đất chín rồng và Cafe phin đã được các thí sinh dự thi kết hợp cùng các nhà thiết kế chuyên nghiệp để hiện thực hoá sản phẩm của mình.

Các bộ trang phục năm nay được đầu tư thêm về phần hiệu ứng: thêm các phần động cơ chuyển động, khớp nối, đèn phát sáng nhằm thêm phần khác biệt. Tuy nhiên, những sự thay đổi này cũng gây nên không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Tuy cầu kỳ, công phu nhưng nhiều ý kiến cho rằng các bộ trang phục hiện nay vẫn còn qúa cồng kềnh, có bộ lên tới hơn 20kg, có thể gây khó khăn cho người mặc.

Số lượng bình chọn của người hâm mộ sẽ chiếm 40% trong quyết định lựa chọn cuối cùng, hiện nay, bộ trang phục "Cò" đang dẫn đầu lượt bình chọn với 6.500 lượt yêu thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước