Trào lưu ăn xin đi du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 14:14 GMT+7

VTV.vn - Trong vài năm gần đây, trào lưu "begpacker" hay còn gọi là "du khách ăn xin" đang ngày càng trở nên phổ biến.

Rất nhiều khách du lịch đã chọn cách này để kiếm tiền bằng lòng thương cảm của những người dân bản xứ để có kinh phí trang trải cho chuyến đi trải nghiệm của mình.

Tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như khu vực bờ hồ ở Hà Nội hay phố đi bộ Bùi Viện tại TP.HCM, không khó để gặp những du khách nước ngoài ngồi trên đường phố với mục đích "Xin tài trợ" cho chuyến đi của mình.

Bằng nhiều hình thức khác nhau như bán đồ đạc, hay biểu diễn âm nhạc nhằm nhận được những đồng tiền từ người đi đường. Họ có một cái tên chung : Begpacker hay còn gọi là "Du lịch ăn xin"

Nhằm đánh trúng lòng trắc ẩn của người khác, nhiều du khách còn tự vẽ thêm các câu chuyện bi thảm để người qua đường cảm thấy thương cảm cho mình. Đây là một thực trạng tồn tại ở nhiều địa điểm du lịch không chỉ riêng Việt Nam.

Những du khách đang lựa chọn trào lưu này có thể là sự trải nghiệm, thử thách bản thân. Nhưng đâu đó, những hình ảnh này càng khiến họ trở nên xấu xí hơn trong mắt người dân trên toàn thế giới bởi sự thiếu văn minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước