Trích xuất camera thời điểm nữ bệnh nhân thứ 17 xuống máy bay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 13:34 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã triển khai hết sức nhanh chóng và quyết liệt các biện pháp khoanh vùng dịch tễ tại tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đi qua.

Với đặc tính dễ lây lan của virus gây bệnh COVID-19, khi có một người mắc bệnh, việc chạy đua với thời gian trong việc cách ly khu vực, khoanh vùng người nghi ngờ tiếp xúc, để có biện pháp cách ly phù hợp là vô cùng cấp thiết.

Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội đã triển khai hết sức nhanh chóng và quyết liệt các biện pháp khoanh vùng dịch tễ tại tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đi qua.

Đầu tiên đó là khoanh vùng những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân số 17.

Đưa bố đẻ của bệnh nhân, lái xe riêng của gia đình bệnh nhân vào cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Đồng thời 5 người giúp việc và phục vụ tại 125 Trúc Bạch cũng đã được cách ly. Tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Thành phố cũng đã rà soát và xác định có 17 người là y tá và bác sỹ của Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân, hiện cũng đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Giao cho Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh rà soát và có 2 chốt chặn, cách ly và khử khuẩn toàn bộ khu vực người dân đang sinh sống tại số Trúc Bạch từ số nhà 125 - 139 và sẽ hỗ trợ những người đang sinh sống tại đây. Hiện tại khu vực này có 22 hộ dân, 176 nhân khẩu. Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chia sẻ thông tin tới hai quốc gia Anh và Pháp, nơi bệnh nhân đã có lịch trình đi qua, để tiến hành xác minh nơi ở cũng như những người đã từng tiếp xúc.

Công an TP Hà Nội kết hợp với Cục Xuất nhập cảnh xác định tất cả hành khách ngồi cùng hạng thương gia với chị Nhung. Thành phố cũng yêu cầu đề nghị với hãng Hàng không Vietnam Airlines xác định tất cả tiếp viên, phi hành đoàn của chuyến bay từ London về Hà Nội và hành trình khai thác của chiếc máy bay này. Qua đó thực hiện các biện pháp để cách ly. Cục Hàng không miền Bắc đang trích xuất lại toàn bộ camera thời điểm bệnh nhân xuống máy bay, làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam để nắm thêm thông tin.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nhà bệnh nhân, các hộ liền kề xung quanh; phương tiện chuyên chở bệnh nhân và các cơ quan, khu vực có liên quan khác theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước