Triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/01/2020 12:03 GMT+7

Ảnh: EVN

VTV.vn - EVN Hà Nội đã lập các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán cũng là thời gian cao điểm sử dụng điện của người dân trong các hoạt động sinh hoạt. Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn Hà Nội đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án cấp điện linh hoạt, có dự phòng đồng thời tăng cường lực lượng ứng trực để đảm bảo không xảy ra các sự cố lưới điện trong dịp Tết.

Theo đó, Tổng công ty điện lực TP Hà Nội đã bố trí tuần canh tuyến đường dây, không để vi phạm hành lang gây sự cố lưới điện; kiểm tra công suất, nhiệt độ, tình trạng làm việc của máy biến áp. Các đơn vị cũng tăng cường nhân lực, vật lực để đảm bảo việc vận hành, kiểm tra các điểm đảm bảo điện quan trọng.

Ngay tại trạm biến áp 110kV Yên Phụ mới được đưa vào hoạt động gần đây với công nghệ GIS hiện đại, hệ thống theo dõi điều khiển từ xa đáp ứng các tiêu chí trạm biến áp không người trực vẫn bố trí nhân sự theo dõi, kiểm tra.

Ngoài ra, để đảm bảo việc sử dụng điện của nhân dân Thủ đô, EVN Hà Nội đã dừng việc giảm cung cấp điện từ 15 - 30/1 tức là từ 21 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Âm lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước