Triển lãm 100 bức tranh chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP.HCM

Trí Thức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/07/2017 15:23 GMT+7

VTV.vn - Đường sách TP.HCM hiện đang trưng bày 100 bức họa chân dung của các Mẹ Việt Nam anh hùng. 100 nỗi niềm được kể lại, không câu chuyện nào giống câu chuyện nào.

100 bức họa chân dung là 100 Mẹ Việt Nam anh hùng tại 24 quận, huyện của TP.HCM. Đây chỉ là một phần trong số gần 1.500 tác phẩm chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt, người đã đi khắp Việt Nam để vẽ lại chân dung của các Mẹ.

Mỗi bức ký họa còn được chính tay họa sĩ chắp bút, kể sơ lược về họ tên cũng như câu chuyện hy sinh thầm lặng của các mẹ. Điều này làm người xem, gồm cả những bạn trẻ, thêm thấu cảm được những nỗi niềm các Mẹ không thể cất thành lời mà phải đem cất vào trong ánh mắt.

Nữ họa sĩ kể lại, mỗi lần gặp 1 Mẹ, bà lại nhận được một nụ hôn. Gần 1.500 nụ hôn ấy sẽ mãi là những ký ức và tài sản mà bà mang theo sau này.

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công nhân dịp 27/7 Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công nhân dịp 27/7 Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và Đại lễ cầu siêu tại CHLB Đức Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và Đại lễ cầu siêu tại CHLB Đức Lớp học võ miễn phí của người thương binh Lớp học võ miễn phí của người thương binh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước