Triệu phú Moldovan hứa trao thưởng 1 triệu USD cho cụ bà thọ 123 tuổi

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 00:00 GMT+7

VTV.vn - Cụ bà đầu tiên trên thế giới dự sinh nhật 123 tuổi của mình sẽ nhận được một khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu USD. Đó là tuyên bố của nhà triệu phú Moldova.

Theo tờ Daily Mail, nhà triệu phú Moldova Dmitry Kaminskyi đã tuyên bố, cụ già đầu tiên trên thế giới dự sinh nhật 123 tuổi của mình sẽ nhận được một khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu USD. Phần thưởng này đưa ra nhằm khuyến khích các cụ già trên thế giới kéo dài tuổi thọ, với mục tiêu hướng tới trường sinh bất lão.

Lời hứa của vị triệu phú tại Moldova xa xôi rất có thể sẽ tới Việt Nam khi Hiệp hội Kỷ lục thế giới vừa chính thức xác lập cụ bà Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi, sống tại TP.HCM là cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam, đồng thời là người cao tuổi nhất thế giới.

Cụ Trù, sinh ngày 4/5/1893, hiện vẫn đang sống rất khỏe mạnh tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cụ Trù có 11 người con, gồm 3 người con trai và 8 người con gái, nhưng nay chỉ còn 2 người sống và đều đã ngoài 80 tuổi.

Dự kiến vào tháng 6/2015, đại diện của Hiệp hội Kỷ lục thế giới sẽ đến Việt Nam để trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho cụ Nguyễn Thị Trù. Trong khi đó, sách kỷ lục Guinness đang ghi nhận cụ bà người Nhật Misao Okawa, 117 tuổi là người cao tuổi nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước