Cụ bà 68 tuổi chạy xuyên nước Mỹ

CSTN-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 22:15 GMT+7

Bà Rosie Swale Pope.

(VTV.vn) - Một cụ bà 68 tuổi người Mỹ đã quyết định chạy bộ từ New York tới San Francisco để tưởng niệm người chồng quá cố, cũng như những người đã mất vì căn bệnh ung thư.

Đây không phải chuyến phiêu lưu đầu tiên của người phụ nữ này. Bà đã từng một mình bơi thuyền từ Anh sang Mỹ và từng vượt qua vùng Siberia lạnh giá.

Bà Rosie Swale Pope từng sống trong sự tuyệt vọng và trống rỗng, sau khi chồng bà mất vì căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cho tới một ngày, cách nhìn nhận của bà về cái chết của chồng hoàn toàn thay đổi.

68 tuổi, bà quyết định bắt đầu cuộc hành trình chạy xuyên nước Mỹ để nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh ung thư và cũng để tưởng nhớ người chồng quá cố. Bà Rosie Swale Pope nói: “Bạn phải chọn hoặc không làm gì cả và chờ tới ngày lên thiên đàng cùng ông ấy. Hoặc sống thay cả phần ông ấy và cố gắng thực hiện ước mơ của ông ấy, như nó là của chính mình”.

Chạy bộ xuyên nước Mỹ, bà sẽ phải trải qua chặng đường dài gần 5.500km. Kể từ khi bắt đầu vào tháng 10/2014, trung bình mỗi ngày bà đi được 10 dặm (khoảng 16km). Trên hành trình của mình, bà Rosie gặp gỡ những người sống sót trước căn bệnh ung thư cùng gia đình họ tại nhiều bệnh viện.

Bà chia sẻ: “Đừng từ bỏ. Hãy tiếp tục chiến đấu. Bởi sẽ không có phần thưởng nào nếu bạn bỏ cuộc. Nếu bỏ cuộc giống như một liều aspirin hay điều gì đó giúp bạn thấy khá hơn thì đã đành, nhưng đằng này lại không phải như vậy”.

Dự kiến bà Rosie sẽ kết thúc hành trình của mình vào cuối năm nay, khi tới được San Francisco.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước