Triều Tiên sẽ đóng cửa khu thử hạt nhân chính ngay trong tháng 5

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 12:05 GMT+7

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố Triều Tiên sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5. (Ảnh: Daily Express)

VTV.vn - Triều Tiên sẽ đóng cửa khu thử hạt nhân chính ngay trong tháng 5 và sẽ mời cả các chuyên gia, nhà báo Hàn Quốc và Mỹ tới kiểm chứng.

Hàn Quốc vừa thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có tuyên bố bất ngờ mang tính bước ngoặt trong cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc hôm thứ Sáu vừa rồi. Đó là Triều Tiên sẽ đóng cửa khu thử hạt nhân chính ngay trong tháng 5 và sẽ mời cả các chuyên gia, nhà báo Hàn Quốc và Mỹ tới kiểm chứng.

Cùng lúc trong một cuộc mít tinh vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Trump cũng thông báo hội nghị thượng đỉnh giữa ông và chủ tịch Triều Tiên sẽ diễn ra sớm, trong vòng 3-4 tuần tới. Ngoài thông báo đóng cửa khu thử hạt nhân, Chủ tịch Triều Tiên cũng cho biết sẽ đổi giờ nước ông cho cùng múi giờ với Hàn Quốc. Giờ Triều Tiên cho đến giờ vẫn được ấn định sớm hơn giờ Hàn Quốc nửa tiếng.

Như vậy là các thông tin tích cực, mang tính đột phá vẫn đang tiếp tục phát đi từ bán đảo Triều Tiên. Dư luận quan tâm đang thực sự hồi hộp cùng với sự chờ đợi đầy hy vọng cho một kết thúc có hậu với người dân hai miền Triều Tiên đã chịu cảnh ly tán và căng thẳng quân sự 65 năm qua.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên đạt đồng thuận trong nhiều vấn đề chung Lãnh đạo hai miền Triều Tiên đạt đồng thuận trong nhiều vấn đề chung

VTV.vn - Ngày 27/4, lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đã ký tuyên bố chung Bàn Môn Điếm vì Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước