Trợ lý Donald Trump nhận lỗi về bài phát biểu bị nghi đạo văn của bà Melania Trump

Trung tâm Tin tức VTV24/vnexpress-Thứ năm, ngày 21/07/2016 12:46 GMT+7

Ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và vợ, Melania. (Ảnh: vnexpress/Reuters)

VTV.vn - Theo CNN, một trợ lý của ông Donald Trump đã lên tiếng nhận sai sót về bài phát biểu bị nghi đạo văn của vợ ông và xin từ chức.

Theo CNN, Meredith McIver hôm qua (20/7) đưa ra tuyên bố xin lỗi, hơn 36 giờ sau khi các phóng viên phát hiện điểm tương đồng rõ rệt giữa bài phát biểu của bà Michelle Obama năm 2008 và bà Melania Trump tại Đại hội đảng Cộng hòa hồi đầu tuần.


Meredith McIver (trái) xin lỗi về sự tương đồng giữa bài phát biểu của bà Melania Trump và bà Michelle Obama. (Ảnh: Heavy/vnexpress)

Meredith McIver (trái) xin lỗi về sự tương đồng giữa bài phát biểu của bà Melania Trump và bà Michelle Obama. (Ảnh: Heavy/vnexpress)

“Qua điện thoại, bà ấy đọc cho tôi nghe một số đoạn trong bài phát biểu của bà Obama để làm ví dụ. Tôi viết chúng ra và sau đó cho một số ngôn từ vào trong bản dự thảo mà cuối cùng trở thành bài phát biểu chính thức. Tôi đã không kiểm tra bài phát biểu của bà Obama. Đây là sai lầm của tôi, tôi rất tiếc về rắc rối tôi đã gây ra cho bà Melania và ông Trump, cũng như bà Obama” - bà Meredith McIver cho biết.

McIver nói rằng gia đình Trump từ chối đơn xin từ chức của mình. Cô cho biết ông Donald Trump nói với cô rằng “nhiều người mắc những sai lầm vô tội, chúng ta học hỏi và phát triển từ những vụ việc như thế này”.

McIver tốt nghiệp Đại học Utah và từng là vũ công ba lê. Cô là đồng tác giả ít nhất 5 cuốn sách của ông Trump, trong đó có cuốn “Trump: Suy nghĩ như một tỷ phú”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước