Bài phát biểu của vợ tỷ phú Donald Trump - Tâm điểm bàn luận của dư luận Mỹ

Trường Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Bài phát biểu của vợ ứng cử viên Tổng thống Donald Trump tại Đại hội Đảng Cộng hòa đang trở thành tâm điểm bàn luận của dư luận Mỹ.

Ngày 19/7, tại buổi khai mạc Đại hội Đảng Cộng hòa của Mỹ, cựu người mẫu Melania Trump đã có bài phát biểu ca ngợi chồng - ứng viên tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, một phần bài phát biểu của bà Melania Trump ngay lập tức bị phát hiện có nhiều đoạn giống với bài phát biểu của phu nhân Tổng thống Obama 8 năm trước, khi có 58 từ giống nguyên văn. Ngoài ra, ý tưởng và cách truyền đạt cũng không có gì khác biệt. Đại diện của ông Trump lý giải đây là lỗi của những người viết diễn văn nhưng coi đó là chuyện thường.

Sự cố trùng lặp trong bài phát biểu của vợ Donald Trump - một người nhập cư từ Slovenia, trở thành tâm điểm bàn luận của dư luận Mỹ, đặc biệt là quanh nơi diễn ra Đại hội Đảng Cộng hòa. Nhưng dường như, các cử tri Cộng hòa không quá quan tâm tới sự cố này.

Báo chí Mỹ cho biết, tỷ phú Donald Trump đã tỏ ra giận dữ khi các trợ lý của ông để xảy ra sự cố đối với bài phát biểu của vợ ông tại Đại hội Đảng. Trong khi đó, ban vận động tranh cử của ông Trump nhấn mạnh: Họ và ông Trump sẽ cố gắng không nhắc tới chuyện này để tập trung cho các công việc khác liên quan tới cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước