Trốn trạm cân, xe quá tải cày nát đê sông Hồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/07/2015 15:13 GMT+7

VTV.vn. Trốn các trạm cân tải trọng trên quốc lộ, tỉnh lộ, những chiếc xe quá tải nối đuôi nhau chạy rầm rập trên tuyến đê sông Hồng, Hà Nội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mặt đê.

Trốn các trạm cân tải trọng trên quốc lộ, tỉnh lộ, những chiếc xe quá tải lại tìm về các tuyến đường nông thôn, và cả đường đê. Việc xe quá tải hoạt động không chỉ gây hư hỏng mặt đê, mà còn có nguy cơ ảnh hưởng thân đê.

Ghi nhận của phóng viên tại tuyến đê Phú Xuyên - sông Hồng, Hà Nội, từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy rầm rập suốt đêm. Dù đã có biển cấm những xe có trọng tải 12 tấn trở lên, thế nhưng những chiếc xe chất đầy vật liệu xây dựng vẫn ngang nhiên vượt qua.

Trên đoạn đê ngắn này, chỉ trong khoảng 15 phút, cơ quan chức năng đã phát hiện và kiểm tra hàng chục chiếc xe quá tải. Có những tài xế khi bị phát hiện, ngay lập tức đã lao xuống sườn đê bỏ trốn. Thậm chí, nhiều tài xế khác vẫn cho rằng mình đúng tải khi đi trên đê.

Đại diện của chi cục bảo vệ đê điều cho biết, xe quá tải không chỉ gây ảnh hưởng đến mặt đê mà còn gây ra rất nhiều biến cố cho đê, nếu trong mùa lũ rất có thể sẽ xảy ra thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước