Trung Quốc bắt giữ hàng trăm tấn thịt đông lạnh niên đại 40 năm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hàng trăm tấn thịt đông lạnh có “tuổi đời” lên tới 40 năm đã bị lực lượng Hải quan Trung Quốc phát hiện và thu giữ.

Trong chiến dịch truy quét quy mô lớn các sản phẩm thịt kém chất lượng trên địa bàn 14 tỉnh, thành phố trong tháng 6 vừa qua, lực lượng Hải quan tỉnh Hồ Nam đã phát hiện và thu giữ 800 tấn thịt đông lạnh, trong đó chủ yếu là thịt bò, thịt lợn và chân gà, có giá trị ước tính 1,6 triệu USD.

Điều tra bước đầu cho thấy, rất có thể số lượng thịt trên đã được nhập từ nước ngoài, sau đó được vận chuyển tới các kho lạnh ở tỉnh Hồ Nam, rồi tại đây chúng sẽ được các đầu nậu phân phối trên các xe tải đến các tỉnh như Quảng Đông, Tứ Xuyên, Trùng Khánh để tuồn vào các nhà hàng, siêu thị hoặc bán trực tuyến.

Theo thống kê được Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, trong chiến dịch truy quét vừa qua, đã có tổng cộng hơn 100.000 tấn thịt đông lạnh các loại, trị giá gần 500 triệu USD đã được thu giữ. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 21 nhóm buôn lậu. Tuy nhiên, một chi tiết gây sốc, đó là có nhiều sản phẩm thịt được dán mác từ những năm 70 của thế kỷ trước, tức chúng đã có tuổi đời lên tới trên 40 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước