Trung Quốc cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 18:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: Engadget)

VTV.vn - Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc đã cấp giấy phép đầu tiên của nước này về thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái.

Sau hơn 20.000 cuộc thử nghiệm, một công ty công nghệ tại tỉnh Chiết Giang là đơn vị nhận được giấy phép này. Để đảm bảo an toàn cho các lần chuyển hàng, 90% tuyến di chuyển của thiết bị bay không người lái là bay phía trên các con sông ở khu vực đô thị. Bên cạnh đó, thiết bị bay có thể tự giảm tốc độ và thay đổi lộ trình nếu gặp tình huống khẩn cấp hoặc thời tiết xấu. 

Ý tưởng giao hàng bằng máy bay không người lái đã được tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đề xuất từ năm 2013. Từ đó đến nay, các công ty hàng đầu về logistics và thương mại điện tử ở Trung Quốc đã rất tích cực tiến hành nghiên cứu thị trường cho phương thức chuyển phát mới này.


Người Trung Quốc trải nghiệm công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái Người Trung Quốc trải nghiệm công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái

VTV.vn - Tại Trung Quốc, Công ty DHL đã bắt đầu thử nghiệm việc giao hàng trọn gói ở miền Nam Trung Quốc thông qua các thiết bị bay không người lái.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước