Trung Quốc khẳng định tìm thấy mộ Tào Tháo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/03/2018 18:03 GMT+7

Hài cốt của một người đàn ông trong độ tuổi 60 được tìm thấy bên trong hầm mộ bề thế. (Ảnh chụp màn hình SCMP)

VTV.vn - Các nhà khảo cổ học Trung Quốc khẳng định lăng mộ mất hàng năm trời khai quật ở tỉnh Hà Nam là của Tào Tháo.

Các chuyên gia thuộc Viện di sản văn hóa và khảo cổ Hà Nam (Trung Quốc) mới đây đã khẳng định: Những gì còn sót lại bên trong một hầm mộ là của một người đàn ông trong khoảng độ tuổi 60. Người đó không ai khác chính là Ngụy vương Tào Tháo - một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc và được khắc họa trong tiểu thuyết nổi tiếng Tam Quốc diễn nghĩa.

Nhóm khảo cổ cho biết đã phát hiện những tàn tích của một khu lăng mộ bề thế chưa từng thấy gồm hai công trình lớn và các đường hầm. Theo các chuyên gia, một khu lăng mộ khổng lồ là bất thường vào thời điểm đó, cho thấy quyền lực to lớn của Tào Tháo.

Theo báo South China Morning Post, những kết luận mới được công bố là kết quả của quá trình đào bới và tìm kiếm trong suốt 2 năm qua. Mọi thông tin chỉ mới được bắt đầu hé lộ. Hiện một bảo tàng đang được xây dựng tại đây và sẽ hoàn tất trong vòng 3 năm tới.

Phát hiện lăng mộ được cho là của ông già Noel Phát hiện lăng mộ được cho là của ông già Noel

VTV.vn - Nhận định trên được các nhà khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi phát hiện có những khoảng trống bên dưới nhà thờ Thánh Nicholas tại tỉnh Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước