Trung Quốc phát triển hệ thống nhận dạng khuôn mặt cực chính xác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:53 GMT+7

VTV.vn - Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, các công ty tại Trung Quốc đang có tham vọng phát triển hệ thống nhận dạng khuôn mặt cực nhanh và chính xác.

Thậm chí, các công ty này kỳ vọng có thể nhận dạng thông tin từng người đi lại trên đường qua hệ thống camera giám sát, không khác gì trong các bộ phim công nghệ giả tưởng.

Xu Chiheng là người đồng sáng lập ra SenseTime, một công ty trị giá đến 2 tỷ USD chuyên về công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Một trong những khách hàng lớn nhất của những công ty công nghệ nhận dạng như SenseTime chính là các cơ quan an ninh.

Theo một báo cáo của tờ South China Morning Post, Trung Quốc hiện đang trong quá trình xây dựng một cơ sở dữ liệu nhận dạng khổng lồ và một khi hoạt động, nó sẽ có thể xác định bất cứ công dân nào trong vòng vài giây qua mạng lưới các camera giám sát trên khắp đất nước.

Trong khi sự phát triển của công nghệ nhận dạng đã phải đối mặt với những mối quan ngại về quyền riêng tư ở những nơi khác trên thế giới, ở Trung Quốc, nhiều người dân dường như không cảm thấy phiền nếu bị theo dõi từng bước một.

Nhiều công ty cũng đang phát triển các công nghệ nhận dạng khác như là nhận dạng giọng nói, nhận dạng dáng đi hoặc thậm chí là công nghệ có khả năng dự đoán trước được các động cơ xấu sẽ xảy ra.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống

VTV.vn - Hiện tại, công nghệ nhận diện khuôn mặt chưa phổ biến nhưng công nghệ này giờ đã sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước