Dữ liệu lớn và công nghệ nhận dạng - Thị trường tỷ USD ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 18:06 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, những thông tin thu thập được từ Big Data (Dữ liệu lớn) và công nghệ nhận dạng được đánh giá là thị trường tỷ USD.

Khi đi lại trên đường phố Trung Quốc, khả năng bạn đang nằm trong tầm ngắm của một chiếc camera công cộng là rất cao. Quốc gia này có hệ thống camera công cộng lớn nhất thế giới và càng ngày công nghệ nhận dạng ở đây càng được đầu tư và phát triển.

SenseTime là một công ty công nghệ nhận dạng. Anh Xu Chiheng, nhà đồng sáng lập, mới 27 tuổi. Trong tay anh và đồng nghiệp là một doanh nghiệp trị giá gần 2 tỷ USD.

Một trong những khách hàng lớn nhất của SenseTime chính là chính phủ. Chính phủ Trung Quốc rất coi trọng việc đầu tư cho công nghệ nhận dạng vì lý do an ninh. Chính phủ nước này cũng đang cho xây dựng một kho dữ liệu cá nhân lớn tới mức nó có thể nhận dạng bất kỳ công dân nào chỉ trong vài giây đồng hồ.

Không chỉ nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, dáng đi cũng đang được các công ty phát triển. Công ty Watrix đang hợp tác với các khách hàng là những sở cảnh sát địa phương.

"Càng ngày công nghệ nhận dạng càng phát triển và nhanh chóng vượt qua khả năng của con người. Nhưng sự tồn tại của thị trường này chủ yếu là nhờ các chính sách của chính phủ" - Giáo sư Huang Yongzhen, CEO của Watrix, cho biết.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống

VTV.vn - Hiện tại, công nghệ nhận diện khuôn mặt chưa phổ biến nhưng công nghệ này giờ đã sẵn sàng được áp dụng trong nhiều mặt của đời sống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước