Trung Quốc: TP Cáp Nhĩ Tân đóng cửa do phát hiện cụm lây nhiễm COVID-19 mới

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 19:04 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Cáp Nhĩ Tân hiện đã cấm người ngoài thành phố vào các khu dân cư. Người dân khi đi lại phải đeo khẩu trang, trình mã y tế chứng minh không có dấu hiệu có thể mắc COVID-19.

Thành phố ở Đông Bắc Trung Quốc với hơn 10 triệu dân đã phải thực hiện biện pháp đóng cửa sau khi ghi nhận các cụm dịch COVID-19 mới.

Một nữ sinh 22 tuổi từ thành phố New York, Mỹ trở về đã tự cách ly và sau 2 lần nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, cô được giới chức xác nhận hết cách ly.

Tuy nhiên, nữ sinh này thực tế đã mắc COVID-19 nhưng không có triệu chứng và đã lây cho nhiều người, trong đó có một cụ ông hàng xóm. Cụ ông này sau đó lại vô tình tạo ra 2 ổ dịch ở 2 bệnh viện lớn khi tới điều trị đột quỵ. Chuỗi lây nhiễm này lan rộng tới hơn 70 người.

Vũ khí mới trong phòng chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc Vũ khí mới trong phòng chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc Đại dịch COVID-19: Xuất hiện ca siêu lây nhiễm tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc Đại dịch COVID-19: Xuất hiện ca siêu lây nhiễm tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc Thủ tướng Đức cảnh báo COVID-19 mới chỉ bắt đầu Thủ tướng Đức cảnh báo COVID-19 mới chỉ bắt đầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước