Trước thềm Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 76

Duy Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/08/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Với 21 bộ phim tranh giải Sư tử Vàng, sẽ có rất nhiều điều đáng chờ đợi trong LHP năm nay. Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9.

LHP quốc tế Venice chính thức được khai mạc vào tối 28/8, theo giờ địa phương tại đảo Lido thuộc thành phố Venice của nước Italy.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 1932, LHP quốc tế Venice là Liên hoan phim lâu đời nhất trên thế giới hiện nay và là một trong 3 liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Các bộ phim được lựa chọn từ rất nhiều ứng cử viên từ các nền điện ảnh trên toàn cầu để tranh giải thưởng cao quý nhất Sư tử Vàng, biểu tượng đặc biệt của thành phố nổi tiếng này.

Địa điểm chính của Liên hoan phim Venice là tòa nhà Cinema Del Palazzo nằm trên đảo Lido của thành phố. Những công tác cuối cùng như thảm đỏ, poster của các tác phẩm lớn cũng đã được hoàn thiện nhằm mang đến một không gian ấn tượng cho bữa tiệc điện ảnh năm nay.

Khu vực phía trước thảm đỏ của LHP quốc tế Venice đang nóng lên từng giờ. Rất nhiều nhà báo, phóng viên, giới truyền thông… và cả những người hâm mộ đang chờ đợi để được thấy những thần tượng của mình trên thảm đỏ.

Như thường lệ, LHP Venice năm nay thu hút các nhà làm phim hàng đầu, các ngôi sao hạng A và các đạo diễn tên tuổi. Sau buổi khai mạc diễn ra vào tối 28/8, khán giả và những người yêu phim sẽ có 11 ngày đắm chìm trong không gian của môn nghệ thuật thứ 7.

Liên hoan phim Venice 2018: Roma đoạt giải Sư tử vàng Liên hoan phim Venice 2018: Roma đoạt giải Sư tử vàng Liên hoan phim Trung Quốc Vancouver lần thứ 7: Hồ Hạnh Nhi thắng lớn! Liên hoan phim Trung Quốc Vancouver lần thứ 7: Hồ Hạnh Nhi thắng lớn! Phim ngắn Việt đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes Phim ngắn Việt đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước