Truy cứu trách nhiệm người đứng đầu nếu mất hành lý

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 20:43 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, khi xảy ra sự cố mất hành lý sẽ truy trách nhiệm của những người đứng đầu bộ phận, đơn vị liên quan, từ cấp tổ trưởng trở lên.

Thời gian qua, những vụ mất hành lý, nhiên liệu máy bay đã ảnh hưởng không chỉ đến người dân mà còn cả các đơn vị vận tải hàng không liên quan. Trước thực tế đáng báo động này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Bộ GTVT đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp để hạn chế tình trạng này. Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đang trong quá trình lên kế hoạch phòng, chống mất cắp tài sản, trong đó sẽ gắn trách nhiệm người đứng đầu các cấp đơn vị trong ngành.

Theo đó, khi xảy ra sự cố mất hành lý, nhiên liệu máy bay sẽ truy trách nhiệm của những người đứng đầu bộ phận, đơn vị liên quan, từ cấp tổ trưởng trở lên. Cục sẽ rà soát đánh giá lại toàn bộ số nhân viên liên quan đến công tác phục vụ hành lý, hàng hóa, nhiên liệu tàu bay.

Bên cạnh đó, Cục sẽ tăng cường kiểm tra người, phương tiện nội bộ ra vào khu vực hạn chế Cảng Hàng không, sân bay đặc biệt là những nhân viên có liên quan trực tiếp đến phục vụ hành lý, hàng hóa; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bằng các phương tiện kỹ thuật như hệ thống camera giám sát 24/24h, thiết bị theo dõi hành trình và phối hợp với Bộ Công an để có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước