Truy tặng ngư dân quên mình cứu người bằng Tổ quốc ghi công

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 20:41 GMT+7

Ngày 16/1, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho ngư dân Phạm Văn Thời - người đã dũng cảm quên mình cứu người bị đắm thuyền trên biển.

Ngày 16/1, huyện Nghi Xuân và xã Xuân Yên tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phạm Văn Thời - người đã dũng cảm quên mình cứu các ngư dân bị đắm thuyền trên biển.

Trước đó, ngày 30/11/2013, nghe tin có thuyền của ngư dân bị lật gần bờ biển xã Xuân Yên, anh Phạm Văn Thời cùng các anh Trần Văn Thọ, Trần Văn Hướng và Nguyễn Văn Hiền dùng thuyền bơi ra cứu người bị nạn. Sau khi cứu được 2 ngư dân, 4 người tiếp tục ra cứu những người khác. Tuy nhiên, do sóng to nên thuyền bị lật, anh Phạm Văn Thời đã mất tích. 4 ngày sau đó thi thể anh Thời mới được tìm thấy.

Hành động dũng cảm của anh Thời đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư khen ngợi và truy tặng “Huân chương dũng cảm”.

Đồng thời, để ghi nhận hành động dũng cảm của anh Thời, Đảng và Nhà nước đã truy tặng bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Phạm Văn Thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước