Truyền thông quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của Việt Nam

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/03/2019 19:20 GMT+7

Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

VTV.vn - Dù có ít ngày để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 nhưng công tác tổ chức, an ninh, hậu cần của Việt Nam đều được báo chí quốc tế đưa tin đậm nét.

Từ cơ sở hạ tầng đến việc ăn uống, đi lại phục vụ tác nghiệp cho các nhà báo, phóng viên đều được đánh giá là chu đáo, chuyên nghiệp.

Hãng tin Reuters của Anh cũng có nhiều bài viết về sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam với đường phố được trang hoàng cây xanh và hoa tươi. Reuters cũng đưa một loạt tin bài về cách người dân Hà Nội đón chào Hội nghị thượng đỉnh như món ăn được các nhà hàng làm theo xu hướng hội nghị, hay câu chuyện về của những người thợ nón lá tại làng Chuông, Hà Nội mong muốn hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên có thể đội nón do họ làm ra nếu phải đi ra ngoài trong trường hợp trời mưa.

Tờ Straitimes của Singapore cũng có bài viết nhận định về tình hình an ninh tại Việt Nam, cho biết các địa điểm trọng điểm tại trung tâm thành phố đã được đặt trong tình trạng đảm bảo an ninh 24/24h.

Straitimes nhận định nguy cơ xảy ra khủng bố tại Việt Nam gần như bằng 0 song Việt Nam vẫn rất chú trọng công tác đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

CBS của Mỹ đưa tin về công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: "Các biểu ngữ và áp phích quảng bá hội nghị thượng đỉnh cũng được trưng bày khắp thành phố. Bên cạnh đó là những hình ảnh yên bình của tháp Rùa hay các cửa hàng bán những chiếc áo phông in hình hai nhà lãnh đạo".

Đặc biệt phải kể đến sự hài lòng của 3.000 phóng viên tác nghiệp tại tại Trung tâm Báo chí Quốc tế khi việc ăn uống, đi lại hay đường truyền Internet đều đã được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị rất tươm tất.

Theo đánh giá của truyền thông quốc tế, Việt Nam đã tạo ấn tượng mạnh mẽ về sự hiếu khách, hoàn thành tốt vai trò của mình, đảm bảo an ninh trật tự và để lại ấn tượng đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế.

Tranh thủ quảng cáo theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Tranh thủ quảng cáo theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chi phí bỏ ra 'không nhiều' nhưng thu về 'lợi ích rất cao' Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chi phí bỏ ra "không nhiều" nhưng thu về "lợi ích rất cao" Đa dạng món ăn đặc sản “chiêu đãi” phóng viên nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Đa dạng món ăn đặc sản “chiêu đãi” phóng viên nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước