Từ hôm nay (28/3), TP.HCM thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 14:25 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (28/3), việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ngoài đường và nơi làm việc là bắt buộc cho toàn bộ người dân.

Cá nhân không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật là từ 100.000 đồng - 300.000 đồng. Đây là chỉ đạo của UBND TP.HCM liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19.

UBND TP.HCM thông tin, việc đeo khẩu trang khi đến các nơi cộng cộng là việc rất tốt, cần hành động như một thói quen bởi bên cạnh việc rửa tay thì đeo khẩu trang cũng là giải pháp đầu tiên trong việc phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe khỏi các tác nhân gây hại. Lãnh đạo TP cũng yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, rà soát để đảm bảo tất cả mọi người dân trên địa bàn đều có khẩu trang và sử dụng khẩu trang theo quy định. 

Hơn 1.000 điểm bán khẩu trang tại hệ thống các siêu thị trên toàn thành phố cũng được thông tin rộng rãi đến toàn thể người dân trong dịp này. Theo ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h trong buổi sáng nay (28/3), đa số người dân đã có ý thức rất tốt trong việc tự bảo vệ mình khi ra đường, tuy nhiên, vẫn lác đác xuất hiện một vài cá nhân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tài xế Grab không đeo khẩu trang sẽ bị ngưng truy cập tài khoản Tài xế Grab không đeo khẩu trang sẽ bị ngưng truy cập tài khoản

VTV.vn - Đây là một trong nhiều biện pháp từ Grab nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước