Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị xử phạt nếu người dân ra đường không đeo khẩu trang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/03/2020 20:27 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cần có chỉ thị buộc mọi người dân khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Chiều 26/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, ngoài việc hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, việc đeo khẩu trang là biện pháp rẻ tiền và hữu hiệu nhất để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong thời điểm này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, qua báo cáo về tình hình cung cấp khẩu trang và đeo khẩu trang của các quận huyện lên thành phố, vẫn còn ghi nhận tình trạng nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

"Ở một số chợ, người bán hàng không đeo khẩu trang, người bán bánh mỳ không đeo khẩu trang. Tôi cũng nghe phản ánh nhiều người dân ở quận Bình Thạnh chưa chấp hành đeo khẩu trang. Đề nghị các quận huyện kiểm tra kỹ cái này", Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

"Tôi đề nghị Chủ tịch UBND thành phố có chỉ thị người dân thành phố ra đường phải đeo khẩu trang hết. Tất cả mọi người phải thực hiện, người nào không làm thì phải xử phạt. Phải xem đây không phải là việc làm khuyến khích mà là cưỡng chế", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Sở Y tế công bố các loại khẩu trang đạt chuẩn của Bộ Y tế để người dân nắm vì hiện đã xuất hiện tình trạng làm giả khẩu trang trên địa bàn.

Liên quan đến việc hạn chế tập trung đông người, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận huyện nghiên cứu và làm rõ việc các cơ quan xí nghiệp có nên làm việc hay không.

"Hiện nay có yêu cầu không tập trung trên 20 người vậy thì các doanh nghiệp sản xuất họ làm việc thì sao? Vì thế cần làm rõ, doanh nghiệp nào nên sản xuất, doanh nghiệp nào nên dừng trong hai tuần tới?", ông Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề và yêu cầu các quận huyện bàn bạc với phía các doanh nghiệp để làm rõ vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước