Tư vấn bằng live stream trên Facebook để thu hút thí sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 20:07 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay nhiều trường ĐH, CĐ đang cố gắng thu hút thí sinh bằng nhiều hình thức như miễn giảm học phí, học bổng, tư vấn trực tuyến qua mạng xã hội.

Từ ngày 15/7 đến 23/7, các thí sinh sẽ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình. Thế nên những ngày gần đây, các trường ĐH, CĐ đang cố gắng thu hút thí sinh bằng nhiều hình thức như miễn giảm học phí, học bổng, hay tư vấn trực tuyến qua mạng xã hội Facebook.

Là Trưởng khoa của một ngành học mới mở từ năm ngoái, bà Thanh Lê thường xuyên cập nhật thông tin của khoa lên mạng xã hội. Phần lớn nhờ vậy mà năm qua, ngành học mới mở cũng đã tuyển được hơn 50 chỉ tiêu. Nhận thấy được tác động lớn từ mạng xã hội, năm nay, bà đã cùng Ban lãnh đạo nhà trường quyết định sẽ thực hiện tư vấn cho thí sinh bằng hình thức Live stream trên Facebook. Việc tương tác trực tiếp này đã giúp các thí sinh có thể nắm được thông tin dễ dàng hơn.

Không chỉ thế, hơn 1 tỷ đồng học bổng cũng là một trong những hình thức thu hút thí sinh của trường Đại học Thủy Lợi. Bên cạnh đó, các trường đại học khác cũng đã tổ chức nhiều buổi trải nghiệm thực tế để thí sinh được tham quan hay học thử. Đây là những nỗ lực cuối cùng của các trường trước đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển nhằm thu hút thêm thí sinh mới và giữ chân thí sinh đã đăng ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước