Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 và cánh cửa vươn tầm thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/10/2015 15:25 GMT+7

VTV.vn - Dù năm 2015 mới là lần thứ 2 được tổ chức song Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 đã thực sự thổi một làn gió mới vào ngành thời trang của Việt Nam.

Trong ngành công nghiệp thời trang, những sự kiện như Tuần lễ thời trang là sự kiện vô cùng đáng chú ý.  Đó là dịp để định hướng xu hướng thời trang cho một mùa mới, đồng thời cũng chính là nơi diễn ra hoạt động mua bán mẫu thiết kế.

Thế nhưng, trong nhiều năm qua, các Tuần lễ thời trang được tổ chức tại Việt Nam vẫn chỉ là một sân chơi nhỏ dành cho các nhà thiết kế để họ được thỏa niềm đam mê của mình, mà ít tạo tác động tới công chúng - những người sẽ mua các trang phục thiết kế, và hầu như không khuấy động được tới nền công nghiệp thời trang của Việt Nam.

Trước bất cập đó, một Tuần lễ Thời trang Quốc tế VN đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và theo đúng định nghĩa về một Tuần lễ thời trang. Bước sang năm thứ hai, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015 đã được mở rộng cả quy mô lẫn hình thức và đem đến cho giới mộ điệu thời trang những màn trình diễn mãn nhãn.

Cùng với Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015, phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa 21/10 sẽ phần nào giải đáp những câu hỏi như: Chỗ đứng hiện nay của nền thời trang Việt ở đâu? Làm thế nào để thời trang Việt tiệm cần gần hơn, và ghi được dấu ấn với làng thời trang thế giới?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước