Tỷ lệ lớn giảng viên ĐH ngoài công lập có trình độ cử nhân

Thanh Hải-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 16:16 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, một tỷ lệ lớn giảng viên của các trường đại học ngoài công lập có trình độ cử nhân.

Sáng nay (14/4), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì Hội nghị các trường đại học ngoài công lập, diễn ra tại TP.HCM. 60 trường ngoài công lập trong cả nước đã tham gia hội nghị này.

Theo kết quả khảo sát của nhóm các nhà nghiên cứu khoa học công bố tại Hội nghị, bên cạnh một số điểm sáng, một số trường đại học ngoài công lập tụt hậu so với mặt bằng chung của các trường. Về cơ sở vật chất, một số trường có cơ sở vật chất nhỏ, đầu tư manh mún và chưa có tầm nhìn dài hạn để tạo ra môi trường học thuật. Ngoài ra, nguồn lực tài chính của các trường còn hạn chế, học phí là nguồn thu chủ yếu.

Cũng theo đánh giá của nhóm nghiên cứu, một tỷ lệ lớn giảng viên của các trường đại học ngoài công lập có trình độ cử nhân. Điều này cho thấy việc tuân thủ luật giáo dục đại học của các trường chưa nghiêm.

Hiện có khoảng 50.000 sinh viên ra trường mỗi năm từ nguồn đào tạo tại các trường đại học ngoài công lập. Theo lộ trình phát triển từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 40% tổng số sinh viên được đào tạo từ các trường ngoài công lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước