Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Philippines cao ngất ngưởng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả một cuộc khảo sát vừa được thực hiện, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có tỷ lệ ủng hộ ở mức rất cao sau 3 tháng cầm quyền.

Căn cứ vào kết quả một cuộc thăm dò dư luận độc lập được công bố hôm nay (6/10), tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong 90 ngày đầu nhiệm kỳ lãnh đạo của ông đang ở mức "rất tốt". Điều này được cho là thể hiện sự ủng hộ của người dân Philippines đối với chính sách cứng rắn của Tổng thống Duterte trong cuộc chiến chống tội phạm. 

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Philippines cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ở mức "rất tốt" sau 3 tháng nhậm chức (Ảnh: AP)

Theo cuộc thăm dò do cơ quan khảo sát SWS tiến hành đối với 1.200 người Philippines cho thấy, có tới 76% số người được hỏi bày tỏ hài lòng về sự thể hiện của ông Rodrigo Duterte trên cương vị Tổng thống Philippines, trong khi chỉ 11% không hài lòng. Con số này cho thấy ông Rodrigo Duterte có khởi đầu tốt hơn so với nhiều người tiền nhiệm.

Ông Rodrigo Duterte nhậm chức Tổng thống Philippines hồi tháng 6 vừa qua và được biết đến nhiều nhất qua chính sách không khoan nhượng với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước