UBND TP.HCM họp giải quyết vụ bảo mẫu trường mầm non bạo hành trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/11/2017 20:45 GMT+7

VTV.vn-Chiều nay (27/11), UBND TP.HCM đã có một cuộc họp khẩn với các sở ngành chức năng để ngăn chặn chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em tại các trường mầm non trên địa bàn.

Về việc các cô giáo và bảo mẫu trường mầm non ở quận 12 TP.HCM hành hạ trẻ em, công an quận 12 cho biết, xem xét trên chứng cứ, nhân chứng đã đủ yếu tố cấu thành để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với các bảo mẫu, giáo viên trường mầm non về tội Hành hạ trẻ em.

Ngay trong chiều nay, UBND TP.HCM đã có một cuộc họp khẩn với các sở ngành chức năng để ngăn chặn chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em tại các trường mầm non trên địa bàn.

UBND TP.HCM yêu cầu xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng này trên địa bàn.

Giải pháp trước mắt để chấm dứt ngay tình trạng bạo hành trẻ em là lắp camera. Đây cũng sẽ là điều kiện bắt buộc khi xem xét cấp giấy phép thành lập trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn trong thời gian tới.

Ngay trong chiều nay, 8 trẻ em đã được đưa đến bệnh viện quận 12 để kiểm tra toàn diện sức khỏe. Trong sáng mai (28/11), toàn bộ số học sinh còn lại của lớp mầm non này cũng sẽ kiểm tra sức khỏe tại đây.

Kết quả kiểm tra sức khỏe của các em có thể là cơ sở xem xét thêm tội danh cố ý gây thương tích, với trẻ em theo điều 105, với khung hình phạt cao nhất là từ 12 năm cho đến tù chung thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước