Ứng dụng "ăn theo" Pokémon GO thu hút khách du lịch tại Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/08/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Moscow, Nga, thay vì đi săn Pokémon, du khách lại tìm kiếm những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nước này qua một ứng dụng tương tự mà chính quyền TP phát triển.

Sau nhiều tuần ra mắt, Pokémon GO vẫn đang làm mưa làm gió trong giới trẻ thế giới. Tại Moscow, Nga, thay vì đi săn những con Pokémon ngộ nghĩnh, du khách lại tìm kiếm những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nước này qua một ứng dụng tương tự mà chính quyền thành phố phát triển. Không những giúp giải trí, đây còn được coi là trò chơi mang tính giáo dục và giúp Moscow thu hút đáng kể khách du lịch tới những địa điểm nổi tiếng.

Tên của trò chơi này là "Khám phá Moscow". Theo đó, chỉ cần đi theo chỉ dẫn, trò chơi sẽ dẫn bạn đến một địa danh nổi tiếng của Moscow như Quảng Trường Đỏ. Tại đây, một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Phần thưởng cho việc tìm được nhân vật lịch sử là một bức ảnh hết sức đặc biệt cùng nhân vật đó mà không phải ai cũng có thể chụp được.

Người chơi có thể gặp mọi nhân vật lịch sử nổi tiếng, từ những nhà thơ, nhà soạn nhạc lừng danh hay thậm chí là nhà du hành vũ trụ đời đầu của Nga. Không chỉ mang tính giải trí, trò chơi này còn mang đến những kiến thức lịch sử bổ ích.

Chi phí để phát triển trò chơi này của chính quyền Moscow lên tới 15.600 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Pokemon Go, Nga

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước