5 lưu ý giúp người chơi Pokemon Go tránh rủi ro

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/08/2016 10:04 GMT+7

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokémon nhằm giảm thiểu các tác hại cho người chơi. (Ảnh: Người lao động)

VTV.vn - Bộ TT&TT đã đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokemon Go nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia.

Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Do đó, khi có tranh chấp phát sinh sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi; người chơi sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Thứ hai, cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go.

Thứ ba, kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

Thứ tư, không chơi khi đang tham gia giao thông; không chơi ở các khu vực nguy hiểm như: đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi.

Thứ năm, không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước