Ứng dụng điện thoại báo người vi phạm giao thông ở Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 22:27 GMT+7

VTV.vn - Kể từ ngày 31/7, người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân ở Singapore nếu không tuân thủ luật giao thông sẽ bị ghi lại bởi một phần mềm trên điện thoại thông minh.

MyTransport.SG là ứng dụng do Chính phủ Singapore phát triển, tương thích với các dòng điện thoại chạy ứng dụng Android và IOS. Thông qua ứng dụng này, bất cứ người dân nào cũng có thể báo cáo một người điều kiện phương tiện giao thông đang vi phạm luật, bằng cách đăng ảnh hoặc video lên trang web an toàn giao thông quốc gia. Kèm theo đó là những thông tin chi tiết như ảnh chụp rõ mặt của người vi phạm, ngày giờ, địa điểm xảy ra vi phạm.

"Singapore có hơn 700.000 phương tiện giao thông cá nhân như xe đạp điện. Việc họ đi lấn xuống làn của ô tô, hay của người đi bộ là rất nguy hiểm. Chúng tôi muốn họ biết rằng, nhờ phần mềm này, bất cứ ai cũng có thể bị những người xung quanh theo dõi và ghi lại nếu có những hành xử chưa đúng", ông Baey Yam Keng - Thư ký cấp cao Quốc hội Singapore về Giao thông cho hay.

Bên cạnh việc xác định các cá nhân vi phạm giao thông, phần mềm cũng có tính năng cảnh báo những điểm nóng giao thông, giúp cơ quan chức năng dễ dàng phân luồng xe cộ. Theo Sở Giao thông đường bộ Singapore, chỉ trong 2 năm 2017 -2018, đã có 228 vụ va chạm do xe đạp điện đi lấn làn.

Dịch vụ chia sẻ ô tô điện - Phương thức giao thông thân thiện với môi trường ở Singapore Dịch vụ chia sẻ ô tô điện - Phương thức giao thông thân thiện với môi trường ở Singapore

VTV.vn - Dịch vụ chia sẻ ô tô điện ở Singapore là một phần của kế hoạch do Blue SG - Công ty con của Tập đoàn Bollore (Pháp) thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước