Ứng viên Tổng thống Mỹ Marco Rubio "đầu hàng" Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/03/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Sau Jeb Bush và Ben Carson, Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio đã chính thức chấm dứt cuộc đua làm ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Ngày15/3, các ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đồng loạt tranh cử tại 5 bang: Florida, Ohio, North Carolina, Illinois, Missouri, và Quần đảo Bắc Mariana.

Về phía đảng Cộng hòa, bang Florida được coi là “sân nhà” của ứng viên Marco Rubio. Tuy nhiên, kết quả bầu cử sơ bộ trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay, chiến thắng lớn lại thuộc về ứng viên tỷ phú Donald Trump. Theo đó, ông Trump giành được gần 50% số phiếu trong khoảng 80% kết quả được thăm dò.

Thất bại trên sân nhà Florida, ứng viên Marco Rubio chấm nhận rút lui trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng (Ảnh: AP)
Thất bại trên "sân nhà" Florida, ứng viên Marco Rubio chấm nhận rút lui trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Chiến thắng của Donald Trump đồng nghĩa với việc ông giành được toàn bộ 99 phiếu đại biểu tại bang Florida. Điều này gần như là dấu chấm hết cho hy vọng chạy đua vào Nhà Trắng của ứng viên Marco Rubio.

Và theo thông tin mới cập nhật, ứng viên Marco Rubio đã chính thức tuyên bố rút lui cuộc chạy đua làm ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

“Dù đây là việc rất khó khăn nhưng tôi vẫn xin được phép khép lại chiến dịch tranh cử của mình tại đây. Tôi cũng chưa có cơ hội nói chuyện với Donald Trump nhưng tôi vẫn muốn chúc mừng chiến thắng lớn của ông tại Florida. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội để trả món nợ quá lớn đối với đất nước này. Tôi có được ngày hôm nay tất cả là nhờ vào sự vĩ đại của nước Mỹ", ông Marco Rubio cho biết.

Cũng tại bang Florida, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Bernie Sanders với 64.5% số phiếu.


Ngoài Florida, ứng viên Donald Trump còn giành chiến thắng tại 3 bang: North Carolina, Illinois và Quần đảo Bắc Mariana

Ngoài Florida, ứng viên Donald Trump còn giành chiến thắng tại 3 bang: North Carolina, Illinois và Quần đảo Bắc Mariana

Theo cập nhật mới nhất, ngoài bang Florida, tỷ phú Donald Trump cũng đã giành chiến thắng tại các bang: North Carolina, Illinois và Quần đảo Bắc Mariana, Tuy nhiên, ứng viên Donald Trump cũng đã không thể hưởng trọn niềm vui khi thất bại tại bang Ohio trước đối thủ John Kasich (John Kasich là thống đốc bang Ohio). Cuối cùng, tại bang Missouri, tỷ phú Donald Trump và ứng viên Ted Cuz đang bất phân thắng bại với tỷ lệ xấp xỉ.


Bà Hillary Clinton tiếp tục chiếm ưu thế trước đối thủ Bernie Sanders (Ảnh: Miamiherald)

Bà Hillary Clinton tiếp tục chiếm ưu thế trước đối thủ Bernie Sanders (Ảnh: Miamiherald)

Trong khi đó tại đảng Dân chủ, ngoài bang Florida, bà Hillary Clinton cũng đã giành chiến thắng tại các bang: Ohio, North Carolina và Illinois. Tại bang Missouri, bà Hillary Clinton cũng phải đang chịu sự cạnh tranh rất lớn đến từ đối thủ Bernie Sanders.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước