Ước mơ xa vời của người dân trên ốc đảo ở Đồng Nai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/07/2015 22:37 GMT+7

VTV.vn - Bị bao quanh bởi sông Đồng Nai, giao thông cách trở khiến 30.000 dân ở xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai gặp rất nhiều khó khăn.

Không đường giao thông, không đất canh tác, không có điện thắp sáng, đây là tình cảnh khó khăn của rất nhiều khu vực trên xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Nhiều ấp trong xã cách trung tâm 25km, song để đi đến nơi thì mất cả nửa ngày trời.

Chính quyền địa phương cho biết, toàn xã Thanh Sơn còn gần ¼ số hộ là hộ nghèo. Hầu hết các hộ đều trong tình trạng thiếu đất sản xuất, do di cư từ nơi khác đến.

Xã Thanh Sơn gần như một ốc đảo, cách biệt với bên ngoài bởi con sông Đồng Nai bao quanh, giao thông cách trở. Dù đã có phà, song việc di chuyển qua phà rất nguy hiểm, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra. Vì vậy, một cây cầu bê tông kiên cố qua sông, là mơ ước bao đời nay của người dân nơi đây.

Chính quyền địa phương ước tính, nếu có cầu, người dân xã Thanh Sơn mỗi năm có thể có thêm đến 50 tỷ đồng, do tiết giảm được chi phí tàu phà và xóa nhòa khoảng cách giá cả giữa 2 bờ sông…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước