Vạch kẻ đường dành cho người đi bộ chưa phù hợp

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/03/2017 15:49 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người dân, sau khi giải phóng vỉa hè dành cho người đi bộ, trên nhiều tuyến đường của TP Hà Nội xuất hiện khá nhiều vạch vôi lạ.

Ví dụ như phần đường dành cho người đi bộ rất nhỏ, có vị trí chỉ khoảng 20 cm trên phố Đội Cấn hay vạch vôi đi zích zắc như trên đường Nguyễn Trãi.

60 cm là khoảng cách dành cho người đi bộ trên một đoạn đường phố Đội Cấn. Tuy nhiên, theo người dân, như thế vẫn còn rất rộng. Có nơi chỉ khoảng 50, 30 thậm chí là 20 cm. Hơn nữa không còn phần đường đi bộ.

Ghi nhận của phóng viên VTV trên đoạn đường khoảng hơn 1 km trên phố Đội Cấn, việc người đi bộ phải đi dưới lòng đường là việc hết sức phổ biến tại đây. Nhiều điểm, chỉ cần để xe máy cũng hết luôn phần vỉa hè.

Tuy nhiên, liên hệ với UBND phường Đội Cấn, đại diện đơn vị này cho biết, vạch kẻ đường người dân phản ánh là vạch kẻ đã cũ. Theo chủ trương mới, phường sẽ tiến hành kẻ vạch vôi mới. Những vị trí có vỉa hè quá nhỏ sẽ không tiến hành kẻ vạch vôi mà dành toàn bộ cho người đi bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước