VCCI kiến nghị bãi bỏ độc quyền kiểm duyệt phim

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/10/2019 14:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - VCCI đã gửi công văn góp ý đến cơ quan soạn thảo dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi), trong đó đề xuất nội dung liên quan đến việc nên có cơ chế duyệt phim mới.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nêu ý kiến của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh phản ánh thủ tục hành chính thẩm định phim và cấp giấy phép phổ biến phim rất phiền phức, mất nhiều thời gian và rủi ro cho doanh nghiệp. Hội đồng thẩm định thường yêu cầu chỉnh sửa phim và nhiều yêu cầu bị cho là thái quá, can thiệp vào nội dung nghệ thuật, thương mại của bộ phim.

VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo dự thảo Luật Điện ảnh phải đặt ra các điều kiện để một đơn vị có thể thực hiện công tác kiểm duyệt phim. Tổ chức nào đủ điều kiện đều có thể đăng ký và được cấp phép hoạt động kiểm duyệt phim.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tập huấn cho người trực tiếp phụ trách công tác kiểm duyệt phim. Mặt khác, ban hành các tiêu chí để kiểm duyệt phim. Phim chỉ được phổ biến sau khi được một tổ chức được phép hoạt động kiểm duyệt phim chấp thuận. Cơ quan nhà nước tiến hành hậu kiểm nội dung phim đã được phổ biến và công tác kiểm duyệt của các tổ chức đã được cấp phép.

VCCI khuyến cáo DN xuất khẩu Việt Nam cảnh giác với một số công ty Morocco VCCI khuyến cáo DN xuất khẩu Việt Nam cảnh giác với một số công ty Morocco

VTV.vn - VCCI và Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco khuyến cáo DN Việt Nam nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiến hành giao dịch tránh những thiệt hại không đáng có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước