Về thăm “ngôi trường làng của các thủ khoa” ở Thanh Hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 21:22 GMT+7

VTV.vn - Trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa là ngôi trường 4 năm liên tiếp có tới 5 thủ khoa trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Trong mùa thi năm nay, khi giá trị thật - giả được trả về nguyên vị trí, các em và thầy cô có thể hân hoan, tự hào về những thành quả đã gặt hái được.

Những ngày này, dù nghỉ Hè nhưng thầy Dị (Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa) lại luôn bận rộn. Thông tin về ngôi trường làng 4 năm liên tiếp có tới 5 thủ khoa trong Kỳ thi THPT Quốc gia đã thu hút sự quan tâm của mọi người gần xa. Học tài thi phận hay may mắn mỉm cười là mối băn khoăn mà quan khách thẳng thắn đặt ra với thầy hiệu trưởng.

"Không thể nói là may mắn được, đây là kết quả sát với thực tế dạy và học của nhà trường" - Thầy Lê Văn Dị khẳng định. Thực tế mà thầy Dị nói chính là quá trình thầy tâm huyết sáng tạo, trò bền chí hiếu học. Mặc dù chất lượng đầu vào của học sinh không cao nhưng sức bật sau 3 năm dưới mái trường này luôn khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay khi cậu học sinh thủ khoa vượt vũ môn xuất sắc, các thầy vẫn đang sát cánh giúp em vượt qua kỳ thi trở thành sinh viên tài năng của Đại học Bách Khoa.

Thầy dạy thật - trò học thật, vì vậy, khi trải qua một kỳ thi thật, họ có quyền tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Thủ khoa khối A toàn quốc thường giúp bố mẹ đi giao trứng Thủ khoa khối A toàn quốc thường giúp bố mẹ đi giao trứng

VTV.vn - Ngoài những giờ lên lớp, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa) - thủ khoa khối A toàn quốc năm 2019 vẫn thường phụ giúp bố mẹ đi giao trứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước