Vì sao người châu Âu hiếm khi dùng điều hòa?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Ở châu Âu, ít người dân lắp đặt điều hòa, phần vì khí hậu thường mát mẻ, nhưng một phần cũng vì điều hòa được cho là góp phần làm Trái đất nóng lên.

Đặc trưng kiến trúc ở nhiều nước châu Âu giúp làm mát các thành phố, với các con phố hẹp và tòa nhà cao tầng che bóng mát. Các tòa nhà thường có tường dày và cửa sổ mở để lấy gió. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi nhiệt độ ở dưới mức 33oC.

"Nước Anh chưa từng nóng như thế này. Nóng kinh khủng. Trước giờ chúng tôi có điều hòa đâu, vì nhà có thông gió cũng khá là thoáng rồi. Nhưng hôm nay tôi phải đi mua điều hòa đấy, không thì không ngủ nổi" - ông Owen (người dân London, Anh) chia sẻ.

Thực tế, tỷ lệ sử dụng điều hòa của người dân châu Âu chỉ ở mức 6% so với các khu vực khác trên thế giới. Bởi nhiều người, một mặt không cần do khí hậu ôn đới, một mặt cũng tin rằng điều hòa sẽ làm tăng lượng khí thải carbon ra môi trường, do phải lọc khí để lấy oxi mát, dẫn đến tình trạng hiệu ứng đảo nhiệt đô thị thêm trầm trọng hơn.

Để chống lại khí hậu biến đổi mà không muốn góp phần làm Trái Đất nóng lên hơn do sử dụng máy điều hòa, người dân châu Âu sẽ đến các trung tâm mua sắm, các nhà hàng có máy phun sương, hoặc tới những vòi phun nước công cộng.

Phả thẳng điều hòa, quạt vào người gây hại sức khỏe như thế nào? Phả thẳng điều hòa, quạt vào người gây hại sức khỏe như thế nào?

VTV.vn - Thói quen phả thẳng quạt hoặc điều hòa vào người là thói quen không tốt, bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước