TV& VIDEO

Cách sử dụng điều hòa an toàn cho sức khỏe

Anh Quang - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 12:02 ngày 20/05/2019

VTV.vn - Trong những ngày nắng nóng, mời quí vị cùng VTV8 tham khảo cách sử dụng điều hòa an toàn cho sức khỏe:

Sử dụng máy điều hòa không đúng cách sẽ là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ em. Dưới đây là một số lời khuyên trong việc sử dụng máy điều hòa:

- Nhiệt độ phù hợp nhất là 26°C

Chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời không nên quá lớn. Nhiệt độ trong phòng khoảng 26°C là thích hợp nhất, không dễ sinh bệnh.

- Mở cửa sổ sau 3 giờ mở điều hòa

Khi bật điều hòa, nếu không mở cửa sổ để trao đổi khí trong vòng 3 giờ thì không khí trong phòng sẽ bị ứ đọng, và nếu không trao đổi khí trong 6 giờ thì không khí sẽ ô nhiễm nghiêm trọng, mức độ ô nhiễm này có khả năng sẽ nguy hại đến sức khỏe.

- Để chậu nước trong phòng máy lạnh

Không khí lạnh có thể sẽ dẫn đến làm khô mắt, khô da, rát cổ. Có thể đặt chậu nước ở nơi máy lạnh thổi khí nhằm làm dịu tình trạng khô mắt, khô da.

- Nằm ngủ nghiêng trong phòng máy lạnh

Khi ngủ thường mở miệng để hít thở, không khí ra vào cổ họng sẽ khiến cảm thấy khô miệng, rát cổ. Hãy xoay người nằm nghiêng để tránh việc thở bằng miệng cũng như việc tiết quá nhiều nước bọt.

- Mở máy lạnh trước rồi mới đóng cửa sổ

Sau khi mở máy lạnh, đợi chất bẩn trong máy lạnh thoát ra ngoài rồi hãy đóng cửa. Việc này có thể tránh được rất nhiều bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

- Không mở máy lạnh ngay sau khi vào nhà

Mạch máu sẽ giãn nở ra khi ở ngoài trời. Vì vậy nếu vào nhà mở máy lạnh ngay, nhiệt độ giảm nhanh, mạch máu đột nhiên co lại dẫn đến huyết áp tăng cao, gây ra những bệnh về tim mạch và mạch máu não.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc phát triển công nghệ dự đoán khuôn mặt trong tương lai

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đã phát triển một công nghệ mới giúp dự đoán hình dạng khuôn mặt của một người trong tương lai.