TP.HCM: Đề thi vào lớp 10 làm khó học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/06/2018 19:32 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi, mặt bằng chung, điểm thi đầu vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM khá thấp và có nhiều bài thi Toán bị điểm 0.

Dự kiến chiều mai (13/6), TP.HCM sẽ chính thức công bố điểm thi đầu vào lớp 10. Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi, mặt bằng chung, điểm thi năm nay khá thấp. Đặc biệt là môn Toán, mức điểm trung bình từ 2-5 điểm, đáng nói hơn là có nhiều bài thi bị chấm điểm 0. Vì sao điểm thi toán năm nay lại thấp hơn mọi năm? Cách ra đề theo hướng đổi mới, ứng dụng thực tiễn nhiều hơn đã làm khó các em học sinh? Những câu hỏi này đặt ra ngay sau khi có thông tin về điểm thi.

Nhiều học sinh cho rằng, đề thi năm nay làm khó ngay cả những học sinh ở các trường nằm trong top khá. Ví dụ, yêu cầu tính nhiệt độ sôi của nước ở Đà Lạt và tính nhiệt độ cơ thể con dế nếu con dế kêu 106 tiếng trong 1 phút.

Không chỉ học sinh mà ngay cả thầy giáo cũng cho rằng, có đến 5/8 bài ứng dụng là quá nhiều. Học sinh phải mất 3-40 phút để đọc hiểu và tóm tắt đề. Điều này đánh đố học sinh.

Theo nhiều thầy cô giảng dạy môn Toán, đề thi nên hướng đến sự đơn giản, dễ hiểu và mang tính phổ quát để đánh giá đúng năng lực của các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước