Vì sao tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội lộn xộn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 20:21 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng hiện tượng lộn xộn trong việc rút trả hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội là do phụ huynh thiếu thông tin về phổ điểm của con em mình.

Phụ huynh chạy đôn chạy đáo khắp nơi rút - nộp hồ sơ, đặc biệt là những tranh cãi ồn ào về khoản phí giữ chỗ, đã khiến mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 ở Hà Nội vốn áp lực vì số lượng thí sinh tăng đột biến lại càng trở nên căng thẳng hơn.

Gần ngang nhau về quy mô thí sinh, xấp xỉ nhau về chỉ tiêu tuyển sinh nên có thể nói sức ép kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội và TP.HCM không mấy khác nhau. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng kỳ tuyển sinh của TP.HCM đã bớt căng thẳng hơn khi công bố phổ điểm của từng môn. Dựa vào thông tin này, phụ huynh có thể nhận thấy con em mình đang đứng ở vị trí nào, từ đó có căn cứ chọn trường cho phù hợp.

Đây cũng là lý do đại diện trường Lương Thế Vinh giải thích cho hiện tượng rút trả hồ sơ lộn xộn tại trường này. Những vấn đề phát sinh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay đang đặt ra bài toán mới cho công tác tuyển sinh năm sau của Hà Nội.

Trước công tác tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đã có nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thẳng thắn thừa nhận những bất cập trong công tác tuyển sinh để cân nhắc điều chỉnh trong năm học mới.

Dù kỳ thi tuyển sinh vào 10 của Hà Nội đang dần khép lại nhưng hàng chục nghìn phụ huynh và học sinh sắp sửa bước vào kỳ thi này trong năm học tới vẫn đang dõi theo những nỗ lực của các cấp quản lý.

Tuyển sinh vào lớp 10: Vẫn còn nhiều nỗi lo Tuyển sinh vào lớp 10: Vẫn còn nhiều nỗi lo

VTV.vn - Lúc này, kỳ thi vào lớp 10 đã kết thúc nhưng nỗi lo lắng vẫn thường trực với các phụ huynh và học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước