Việc tử tế: Người bắc nhịp yêu thương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/11/2017 20:02 GMT+7

VTV.vn - Bà Michiko cùng chồng và cộng đồng người Nhật đã quyên góp xây dựng 11 chiếc cầu bê tông tại những vùng quê nghèo của Đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều năm qua.

Tuy rằng Việt Nam không phải nơi sinh ra và lớn lên nhưng một người phụ nữ Nhật Bản lại dành rất nhiều tình cảm cho nơi này bằng những việc làm ý nghĩa.

Mỗi người nước ngoài coi Việt Nam là quê hương thứ 2 đều có lý do của riêng mình. Đối với bà Michiko, tình yêu Việt Nam gắn liền với mong muốn xây dựng những chiếc cầu. Nhiều năm qua, bà cùng chồng và cộng đồng người Nhật đã quyên góp xây dựng 11 chiếc cầu bê tông tại những vùng quê nghèo của Đồng bằng sông Cửu Long.

Những chiếc cầu bắc nhịp yêu thương của người phụ nữ này với những miền quê nghèo khó bởi sự sẻ chia chính là sợi dây kết nối bà với mảnh đất hình chữ S.

Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12 Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã chuyển 105 thiết bị lọc nước, mới 100% cho người dân các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước