Việc tử tế: Những ngôi trường được xây bằng tình thương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/08/2018 16:15 GMT+7

VTV.vn - Kỹ sư Phạm Đình Quý đã biến những lớp học tạm bợ, tranh tre dột nát thành những ngôi trường mới kiên cố và vững chắc.

Có một kỹ sư, người chẳng đứng trên bục giảng ngày nào nhưng vẫn luôn được những em nhỏ vùng cao gọi bằng một cái tên thân thương "thầy Quý". Đó chính là kỹ sư Phạm Đình Quý, người có tài ảo thuật biến những lớp học tạm bợ, tranh tre dột nát thành những ngôi trường mới kiên cố và vững chắc. Đó là những ngôi trường được xây bằng tình thương.

5 năm - hơn 100 ngôi trường, 200km/ngày - 73.000km/năm. Sau 5 năm thực hiện hành trình, anh Phạm Đình Quý đã trải qua quảng đường khoảng 365.000 km, tương đương khoảng 9 vòng Trái đất.

Tình cảm chân chất của những người dân bản cũng tiếp thêm động lực để anh Quý tiếp tục mạnh mẽ vững vàng trên những cung đường đèo sắp tới.

Du học sinh Việt phối hợp xây dựng điểm trường vùng cao Hà Giang Du học sinh Việt phối hợp xây dựng điểm trường vùng cao Hà Giang

VTV.vn - Sau nhiều tháng vận động, quyên góp, điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã bắt đầu khởi công xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước