Việc tử tế: Nồi cháo miễn phí cho bệnh nhi nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/09/2017 06:15 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 năm qua, chị Nguyễn Lê Hồng Trang và gia đình (ở Hà Nội) đã nấu cháo từ thiện, giúp đỡ nhiều bệnh nhi tại Bệnh viện châm cứu Trung ương.

Cứ 5h30, chị Trang đã có mặt ở bếp để tự tay chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo. Khi nồi cháo được nấu xong cũng là lúc chị phải tới cơ quan làm việc. Nồi cháo thơm ngon được chị cho vào thùng bảo quản cẩn thận.

Trong khi đó, nhóm nhảy tình nguyện đưa cháo lại đang ở sân tập nhảy. Một trong số đó là mẹ chị Trang. Bà đã kêu gọi mọi người trong nhóm cùng tham gia vào công việc này 4 năm nay. Cứ xong việc, các bà lại đưa cháo tới bệnh viện cho bệnh nhân khoa nhi.

Bà Hoa đi gõ cửa phòng, gọi từng người. Bước chân nhiệt huyết như đang thực hiện những bước nhảy trên sân. Các bệnh nhân nhi ở đây thường ở các tỉnh lẻ về điều trị. Các bé chủ yếu mắc bệnh bại não.

Nhiều gia đình phải bỏ công việc để lên Hà Nội chăm sóc cho con. Nồi cháo từ thiện không phải là cách làm mới, nhưng với những người như chị Trang, bà Hoa và các bạn của mình, yêu thương đang được nhân đôi. Bởi yêu thương người cũng chính là yêu thương mình.

Việc tử tế: Nồi cháo miễn phí cho người dân lao động nghèo Việc tử tế: Nồi cháo miễn phí cho người dân lao động nghèo

VTV.vn - Việc tử tế ngày 11/8 là câu chuyện về sự tử tế của một người phụ nữ bán cà phê đầu con hẻm nhỏ giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước