Việt Nam còn nửa triệu người tham gia bán hàng đa cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/11/2016 20:11 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của Bộ Công Thương, doanh thu từ hoạt động bán hàng đa cấp trong 6 tháng đầu năm là 4.000 tỷ đồng.

Doanh thu khổng lồ nhưng hoạt động bán hàng đa cấp thời gian gần đây đã có nhiều biến tướng, ảnh hưởng đến người dân tham gia mạng lưới. Bộ Công Thương thừa nhận vì một số lý do khách quan và chủ quan, công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp đạt hiệu quả chưa cao.

Cụ thể, các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động bán hàng đa cấp đã được sửa đổi theo hướng thắt chặt quản lý nhưng vẫn chưa thể kiểm soát được các hình thức lách luật tinh vi, phức tạp. Bên cạnh đó, hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra trên cơ sở phương thức truyền miệng và không có địa điểm cố định nên công tác quản lý và phối hợp giữa cơ quan quản lý ở trung ương, địa phương gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự chặt chẽ, hiệu quả.

Tuy nhiên qua nhiều biện pháp cảnh báo và thông tin ngăn chặn, số lượng người tham gia mạng lưới này cũng đã giảm hơn một nửa, từ 1,16 triệu người xuống còn 500.000 người, số công ty bán hàng đa cấp giảm từ 67 xuống còn 42 so với năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước