Vụ cống trên QL21B sập: Công ty trúng thầu duy tu, bảo dưỡng hạ tầng đang ở đâu?

Hồng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù công tác dự báo đã có, vậy mà đến nay, công trình lại rơi vào tình cảnh không thể cứu vãn nổi.

Khi nâng cấp các tuyến đường cấp xã, huyện lên quốc lộ, Luật Giao thông đường bộ quy định ở đây phải đảm bảo nhiều tiêu chí về hạ tầng. Nhưng tuyến QL21B từng được phản ánh, mới chỉ đạt những tiêu chí tối thiểu và chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Trong khi rất nhiều người dân đang ngày ngày mong ngóng sự cố cống sập được khắc phục, cơ quan quản lý đảm bảo chất lượng công trình đang làm gì và ở đâu?

Dầm nứt, võng; đầu dầm bong tróc các lớp bê tông bảo vệ. Thứ chắc chắn nhất để nâng đỡ kết cấu cũng đã gỉ sét nặng. Ngay trong buổi sáng phóng viên VTV24 ghi hình, một nhóm người không rõ làm công tác gì cũng có mặt ở đây. Sau 10 phút im lặng quan sát, đoàn người này đã rời đi.

Theo tìm hiểu, đơn vị trúng thầu chịu trách nhiệm quản lý, duy tu, bảo dưỡng công trình này là Công ty CP Quản lý và Xây dựng giao thông số 1 Ninh Bình. Đơn vị này trước đây trực thuộc Sở GTVT nhưng hơn 1 năm trước đã thoái 100% vốn Nhà nước và trở thành công ty tư nhân.

15h30 thứ 6, phòng hành chính dưới tầng 1 không có người làm việc. Phòng Phó Giám đốc có điện sáng nhưng khóa ngoài. Căn phòng nhỏ kế bên có 1 người đang ngủ. Trên tầng 2, phòng Giám đốc vẫn sáng đèn nhưng sau 3 lần gõ cửa, mới có người bước ra. Bên trong phòng, khoảng 6 người đàn ông cởi trần ngồi xung quanh 1 chiếc chiếu trải dưới nền nhà mới bắt đầu đứng dậy. 10 phút sau, mới có người đi ra từ căn phòng này.

2 ngày sau khi sự việc xảy ra, giám đốc công ty đã có buổi làm việc với phóng viên tại Sở GTVT tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau phản ánh của Chuyển động 24h, Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cũng đã ngay lập tức đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân đi qua khu vực cống sập và đảm bảo tránh ảnh hưởng đến vụ mùa cho bà con nông dân trên tuyến QL21B. Sở cũng đã có báo cáo trình lên Bộ GTVT cấp vốn đầu tư để xây dựng lại toàn bộ phần hạ tầng đã bị hư hỏng nặng.

Riêng các vấn đề có liên quan đến hành vi không đúng mực của lãnh đạo Công ty CP Quản lý và Xây dựng giao thông số 1 Ninh Bình, Sở GTVT và chính quyền địa phương cũng đang xem xét các biện pháp xử lý các cá nhân có liên quan.

Hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng cuộc sống người dân trên quốc lộ Hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng cuộc sống người dân trên quốc lộ

VTV.vn - Đoạn cống hỏng nằm trên tuyến QL21B không chỉ gây cản trở giao thông mà còn trở thành nỗi bức xúc mà của nhiều người dân phải hàng ngày lưu thông qua đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước