Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: Nghi án chạy việc làm GV hợp đồng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 18:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người cố chạy vạy khoản tiền lớn để có việc làm và khi đột ngột bị dừng hợp đồng, nhiều giáo viên (GV) vẫn chưa trả đủ số tiền chạy việc.

Trong quá trình tìm hiểu vụ việc gần 400 giáo viên ở Thanh Hóa đột ngột bị dừng hợp đồng, phóng viên VTV đã nghe được câu chuyện chạy việc để được là giáo viên hợp đồng. Bỏ ra khoản tiền lớn từ 50 cho đến 100 triệu để có việc làm, sau khi hợp đồng đột ngột bị chấm dứt nhiều giáo viên vẫn chưa trả đủ số tiền chạy việc. Đồng lương ít ỏi khiến nhiều người vẫn đang mang nợ...

Theo những manh mối mà phóng viên VTV có được, chuyện chạy việc được thực hiện qua nhiều “cầu” với nhiều “mối” khác nhau. Một cái tên được nhắc đến trong quá trình trao đổi là ông Lê Quang Tuấn, nguyên Chủ tịch huyện Vĩnh Lộc, hiện là Bí thư huyện ủy Vĩnh Lộc. Tuy nhiên, vị tân Bí thư khẳng định, đây chỉ là những cáo buộc vô căn cứ.

Gần 400 giáo viên ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa bức xúc vì bị đột ngột dừng hợp đồng lao động.

Kể từ ngày 30/6, UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ tạm dừng tuyển dụng với các giáo viên theo hình thức hợp đồng lao động đối với 376 giáo viên, nhân viên tại các trường trên địa bàn huyện. Trong đó, giáo viên mầm non bị dừng hợp đồng nhiều nhất với số lượng lên tới 153 người.

Lý do được đại diện huyện đưa ra là thực hiện theo chủ trương tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, viên chức của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ tỉnh Thanh Hóa.

Việc thực hiện tinh giản biên chế là hoàn toàn đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ nhằm giúp giảm nhẹ bộ máy hành chính cồng kềnh. Tuy nhiên, quyết định dừng hợp đồng đột ngột của lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đang khiến các giáo viên ở đây vô cùng bức xúc.

Cụ thể, thông báo không ký lại hợp đồng chỉ đơn giản thông qua một cuộc họp tập trung giữa lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và các giáo viên hợp đồng. Trong khi trước đó, theo các giáo viên, họ không biết và không nhận được bất kỳ chỉ đạo, thông báo này của lãnh đạo huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước