Thông báo trước... 2 ngày, gần 400 giáo viên tại Thanh Hóa bất ngờ mất việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 11:58 GMT+7

VTV.vn - Gần 400 giáo viên ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang rất bức xúc vì bị đột ngột dừng hợp đồng lao động.

Theo đó, kể từ ngày 30/6, UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ tạm dừng tuyển dụng với các giáo viên theo hình thức hợp đồng lao động đối với 376 giáo viên, nhân viên tại các trường trên địa bàn huyện. Trong đó, giáo viên mầm non bị dừng hợp đồng nhiều nhất với số lượng lên tới 153 người.

Lý do được đại diện huyện đưa ra là thực hiện theo chủ trương tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, viên chức của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ tỉnh Thanh Hóa.

Việc thực hiện tinh giản biên chế là hoàn toàn đúng với chủ tinh thần chỉ đạo của Chính phủ nhằm giúp giảm nhẹ bộ máy hành chính cồng kềnh. Tuy nhiên, quyết định dừng hợp đồng đột ngột của lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đang khiến các giáo viên ở đây vô cùng bức xúc.

Cụ thể, thông báo không ký lại hợp đồng chỉ đơn giản thông qua một cuộc họp tập trung giữa lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và các giáo viên hợp đồng. Trong khi trước đó, theo các giáo viên, họ không biết và không nhận được bất kỳ chỉ đạo, thông báo này của lãnh đạo huyện.

“Đã cống hiến 15 năm cho nghề mà vẫn có thể từ bỏ nguời ta được. Phũ phàng quá. Công ty chấm dứt hợp đồng cũng phải báo trước 30 ngày nhưng ở đây chúng tôi chỉ được báo trước chưa đầy 2 ngày” - giáo viên dạy hợp đồng tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa bức xúc chia sẻ.

Do không được báo trước nên các giáo viên bị dừng hợp đồng không biết xoay sở thế nào. Phần lớn trong số họ là các giáo viên đã đứng tuổi, phải tìm việc khác là cả một thách thức.

Trước phản ứng dữ dội của những người mất việc, ngày 7/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc nhằm giải quyết tình trạng dôi dư giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính và các ngành, đơn vị liên quan, đánh giá thực trạng vừa thừa vừa thiếu giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính (gồm cả biên chế và lao động hợp đồng) với từng cấp học. Đồng thời, làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân từng đơn vị, địa phương có liên quan đến tuyển dụng và hợp đồng lao động trái quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước