Vụ học sinh bị tát 231 cái: Nhà trường điều tra học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/12/2018 15:19 GMT+7

VTV.vn - Ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) đã yêu cầu 23 học sinh lớp 6/2 phải trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến vụ em học sinh bị phạt 231 cái tát.

"Em đã tát bạn mấy cái, nặng hay nhẹ?", "Cô Thủy tát bạn Nhật mấy cái, nặng hay nhẹ?", "Sau khi tát, bạn Nhật có ở lại lớp học không?"... Đây là 3 trong tổng số 19 câu hỏi nằm trong phiếu điều tra mà lãnh đạo trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đang yêu cầu các em học sinh lớp 6/2, nơi có em học sinh bị tát 231 cái, phải trả lời. 

Các học sinh phải viết họ tên đầy đủ vào giấy do nhà trường phát, phải ghi cả giới tính cũng như cuối mỗi tờ giấy phải ghi: "Lời khai của em…".

Vụ học sinh bị tát 231 cái: Nhà trường điều tra học sinh - Ảnh 1.

Kết quả thu thập lời khai theo nhà trường công bố, có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa, 2 em tát mạnh. 23/23 em cho biết là cô giáo không ra lệnh nếu ai tát nhẹ thì sẽ bị tát lại. 23/23 em cũng trả lời là khi em học sinh phạm lỗi bị tát thì có khóc nhưng không chảy máu và vẫn học đến cuối tiết bình thường, sau đó được đưa đi khám chứ không phải bị cấp cứu. 

Theo các luật sư, với dạng tờ khai kiểu này sẽ gây áp lực cho các học sinh, có thể do sợ sệt mà học sinh không nói đúng bản chất sự việc. Việc lấy lời khai kiểu này không thuộc chức trách của trường học lại không có phụ huynh hoặc người giám hộ có thể vi phạm pháp luật. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước