Vụ nước giếng bị nhiễm xăng ở Quảng Ninh: Tạm đình chỉ cây xăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn -Trước hiện tượng nước giếng khoan của người dân tại thôn Đông Thịnh bị nhiễm xăng, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ cửa hàng xăng dầu của Cty TSTM Vân Đồn.

Trước hiện tượng một số nước giếng khơi tại thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu bị ô nhiễm, phóng viên VTV24 đã thực nghiệm tại một giếng nước có màu nước đen kịt. Có thể thấy chỉ cần một mồi lửa nhỏ, nước có thể bùng cháy. Nghi vấn ban đầu khiến nước bốc cháy theo nhiều người dân là do ảnh hưởng của một cây xăng trong huyện.

Sau khi sự việc được phản ánh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Công ty Thủy sản Thương mại Vân Đồn, sau đó tiến hành kiểm tra trạm xăng. Tuy nhiên, vì các bồn chứa xăng nằm sâu trong lòng đất, nên bước đầu đoàn kiểm tra chưa đưa ra được kết luận gì.

Tiếp tục kiểm tra tại khu giếng khơi của các hộ dân, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm, song, cơ quan chức năng cũng chưa xác định được nguyên nhân gây ô nhiễm. Chính chủ cây xăng này cũng chỉ giả định nguyên nhân ô nhiễm có thể do công nghệ lạc hậu hoặc điều kiện không đảm bảo.

Trao đổi với phóng viên VTV24, ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu doanh nghiệp tạm đình chỉ hoạt động, sau đó doanh nghiệp cũng tiến hành bơm rút số lượng xăng dầu hiện đang có ở cây xăng ra khỏi khu vực xảy ra sự cố ô nhiễm”.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu chủ cây xăng di chuyển hết các bồn chứa xăng dưới lòng đất lên trên để tìm nguyên nhân chính xác. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 3 tháng tiền nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước